Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Các cơ quan giám sát vệ sinh thú y trong kinh doanh mật ong xuất khẩu


Các cơ quan giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu được quy định tại Điều 4 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT

Sản xuất mật ong là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động nuôi ong, khai thác mật ong; thu gom, chế biến, kinh doanh mật ong

Kinh doanh mật ong là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động thu gom, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán mật ong.

Các cơ quan giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu được quy định tại Điều 4 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu, theo đó hệ thống kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong nuôi ong; thu gom, chế biến, kinh doanh mật ong bao gồm:

Ảnh minh họa

- Cục Thú y;

- Các Cơ quan Thú y vùng;

- Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương I, II;

- Chi cục Thú y các tỉnh có nuôi ong.

Các cơ quan giám sát theo nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện những công việc được phân công đảm bảo hệ thống giám sát khép kín từ khâu sản xuất tới vận chuyển, sơ chế, chế biến, kinh doanh xuất khẩu.

Căn cứ pháp lý:

Điều 6 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí