Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Chế độ đối với sĩ quan đã chuyển ngành sau đó trở lại phục vụ quân đội?


Chế độ đối với quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan đã chuyển ngành sau đó trở lại phục vụ quân đội quy định tại Thông tư liên tịch 36/2009/TTLT-BQP-BNV-BLĐTBXH-BTC.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi đang tìm hiểu các chế độ đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã chuyển ngành sau đó trở lại phục vụ quân đội được pháp luật quy định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này. Tôi cảm ơn!

 

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Quy định về chế độ đối với quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan đã chuyển ngành sau đó trở lại phục vụ quân đội.

Theo Điều 6 Thông tư liên tịch 36/2009/TTLT-BQP-BNV-BLĐTBXH-BTC có quy định như sau: 

-Sĩ quan, QNCN đã chuyển ngành, do nhu cầu của quân đội được cấp có thẩm quyền điều động trở lại phục vụ trong quân đội quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP, được sắp xếp công việc mới phù hợp với nhu cầu, năng lực của sĩ quan, QNCN và được phiên quân hàm, xét thăng quân hàm, nâng lương, tính thâm niên công tác theo quy định của Bộ Quốc phòng.


Mà quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 21/2009/NĐ-CP như sau:

Điều 3. Chế độ, chính sách đối với sĩ quan chuyển ngành

...

3. Sĩ quan đã chuyển ngành do nhu cầu của quân đội, được cấp có thẩm quyền điều động trở lại phục vụ trong quân đội thì thời gian chuyển ngành được tính vào thời gian công tác liên tục để xét thăng cấp bậc quân hàm hoặc nâng lương và thâm niên công tác theo quy định hiện hành của pháp luật.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được chế độ đối với quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan đã chuyển ngành sau đó trở lại phục vụ quân đội.

Căn cứ pháp luật:

Điều 6 Thông tư liên tịch 36/2009/TTLT-BQP-BNV-BLĐTBXH-BTC "hướng dẫn Nghị định 21/2009/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam về chế độ, chính sách đối với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ; sĩ quan tại ngũ hy sinh, từ trần; sĩ quan tại ngũ".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí