Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Chế độ phụ cấp chức vụ tại công ty TNHH do nhà nước làm chủ?


Chế độ phụ cấp chức vụ tại công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ được quy định cụ thể tại Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH .

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi đang làm phó trưởng phòng tại một công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ và có được hưởng phụ cấp chức vụ. Tuy nhiên tôi muốn biết quy định về tiền phụ cấp chức vụ của tôi và chế độ khác được quy định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này. Tôi cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa

Thứ nhất, chế độ phụ cấp chức vụ tại công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ.

Theo khoản 6 Điều 11 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH có quy định như sau:

+) Phụ cấp chức vụ được áp dụng đối với Trưởng phòng, Phó trưởng phòng (ban) trong trường hợp công ty quy định Trưởng phòng, Phó trưởng phòng (ban) hưởng lương chuyên môn, cộng phụ cấp chức vụ.
+) Công ty đánh giá yếu tố phức tạp công việc của chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng theo Phụ lục số I ban hành kèm theo Thông tư này, so sánh tương quan với công việc chuyên môn, nghiệp vụ để xác định mức phụ cấp, bảo đảm cao nhất không vượt quá 15% mức lương chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất trong bảng lương của lao động chuyên môn, nghiệp vụ.
+) Phụ cấp chức vụ được tính trả cùng kỳ trả lương hàng tháng. Khi thôi không giữ chức vụ từ 01 tháng trở lên thì không hưởng phụ cấp chức vụ.

Thứ hai, quy định về các chế độ phụ cấp khác.

Theo Điều 12 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH  có quy định như sau:
- Căn cứ nguyên tắc xác định phụ cấp lương quy định tại Điều 10 Thông tư này, công ty được quy định thêm các chế độ phụ cấp khác, như phụ cấp khuyến khích người lao động làm việc để bảo đảm thời gian và định mức lao động, nâng cao kỹ năng thực hiện công việc, làm việc gắn bó lâu dài với công ty và phụ cấp khác phù hợp với đặc điểm, tính chất lao động và yêu cầu thực tế của công ty.
- Chế độ phụ cấp khác (nếu có) của công ty phải được báo cáo chủ sở hữu xem xét, thống nhất trước khi triển khai thực hiện.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được các loại phụ cấp bạn quan tâm theo đúng quy định pháp luật.


Căn cứ pháp luật:


Điều 11 và Điều 12 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH " Hướng dẫn xây dựng thang, bảng lương, phụ cấp và chuyển xếp lương đối với người lao động trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu theo Nghị định 49/2013/NĐ-CP quy định chi tiết Bộ luật lao động".
Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí