Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị được quy định ra sao?


Chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị được quy định cụ thể và chi tiết tại Thông tư 14/2003/TT-BQP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi có người thân almf sĩ quan dự bị tại một địa phương. Tôi được biết sĩ quan dự bị sẽ được chi trả phụ cấp trách nhiệm tuy nhiên yêu cầu và việc tổ chức chi trả được quy định ra sao thì tôi chưa rõ. Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Quy định về việc chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị.

Theo khoản 1, 2 Mục III Thông tư 14/2003/TT-BQP có quy định như sau:

1. Mục đích, yêu cầu chi trả phụ cấp trách nhiệm đất với sĩ quan dự bị

- Phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị nhằm gắn nghĩa vụ, trách nhiệm với quyền lợi của sĩ quan dự bị, thông qua chi trả phụ cấp để thực hiện đăng ký, tổ chức sinh hoạt, kiểm tra nắm chắc từng người sĩ quan dự bị tại địa phương;

-Chi trả phụ cấp trách nhiệm phải kịp thời, đúng đối tượng, đúng mức phụ cấp được hưởng và đến từng sĩ quan dự bị; tổ chức chi trả chặt chẽ phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở, thuận tiện cho sĩ quan dự bị đến nhận phụ cấp trách nhiệm;

- Việc cấp phát, quản lý kinh phí, thanh toán, quyết toán các khoản chi trả theo đúng quy định tài chính hiện hành của Nhà nước và Quân đội

2. Tổ chức chi trả phụ cấp

-Cơ quan quân sự huyện, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị vào tháng cuối quý và thông báo cho sĩ quan dự bị biết trước 5 ngày.

- Căn cứ vào đặc điểm của địa phương, cơ quan quân sự huyện xác định địa điểm và phương thức chi trả phụ cấp trách nhiệm cho phù hợp.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được việc chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với sĩ quan dự bị theo đúng quy định pháp luật.

Căn cứ pháp luật:

Khoản 1,2  Mục III Thông tư 14/2003/TT-BQP "hướng dẫn Nghị định 26/2002/NĐ-CP về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ Quốc phòng ban hành."

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí