Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của khoa đột quỵ?


Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của khoa đột quỵ được quy định cụ thể tại các Điều 11, Điều 12 và Điều 13 Thông tư 47/2016/TT-BYT

Căn cứ Điều 11, Điều 12 và Điều 13 Thông tư 47/2016/TT-BYT quy định cụ thể như sau:

(Ảnh minh họa)

Chức năng của khoa đột quỵ

Khoa đột quỵ là khoa lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện các chức năng như của đơn vị đột quỵ và điều trị nội khoa toàn diện cho người bệnh đột quỵ.

Nhiệm vụ của khoa đột quỵ

- Thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị đột quỵ quy định tại Điều 8 Thông tư 47/2016/TT-BYT.

- Điều trị nội khoa tích cực, toàn diện cho người bệnh đột quỵ.

- Thực hiện hoặc phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để thực hiện can thiệp mạch cho người bệnh đột quỵ.

Cơ cấu tổ chức của khoa đột quỵ

Khoa đột quỵ được tổ chức các bộ phận chuyên môn như quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 47/2016/TT-BYT. Tùy theo điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và yêu cầu của hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đột quỵ, khoa đột quỵ có thể tổ chức thêm các bộ phận khác.

Căn cứ pháp lý:

Điều 11, Điều 12 và Điều 13 Thông tư 47/2016/TT-BYT quy định việc tổ chức khám, chữa bệnh đột quỵ trong cơ sở khám, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí