Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Chứng thực di chúc có phải mang theo chứng minh thư?


Người yều chứng thực di chúc không phải mang theo chứng minh thư khi đi làm thủ tục chứng thực.

Câu hỏi:

Tôi lập di chúc để lại toàn bộ tài sản của tôi cho con trai cả của tôi. Để chắc chắn cho di chúc này tôi muốn mang di chúc này đi chứng thực. Luật sư cho tôi hỏi khi đi chứng thực di chúc tôi có phải mang theo chứng minh thư nhân dân không?

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa

Mục VI Nghị quyết 58/2017/NQ – UBTVQH quy định như sau:

VI. Lĩnh vực chứng thực

Nhóm thủ tục: Chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản; Chứng thực văn bản thỏa thuận phân chia di sản mà di sản là động sản; Chứng thực văn bản khai nhận di sản mà di sản là động sản; Chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản, quyền sử dụng đất, nhà ở; Chứng thực di chúc; Chứng thực văn bản từ chối nhận di sản; Chứng thực văn bản thỏa thuận phân chia di sản mà di sản là động sản, quyền sử dụng đất, nhà ở; Chứng thực văn bản khai nhận di sản mà di sản là động sản, quyền sử dụng đất, nhà ở; Sửa lỗi sai sót trong hợp đồng, giao dịch

Bỏ quy định người yêu cầu chng thực (trường hợp là người Việt Nam) nộp bản sao giấy tờ tùy thân khi thực hiện thủ tục chứng thực.

Như vậy trong trường hợp này nếu bạn đi chứng thực bản di chúc định đoạt tài sản cho các con sau này thì bạn không cần phải mang theo chứng minh thư nhân dân.

Căn cứ pháp lý:

Mục VI Nghị quyết 58/2017/NQ – UBTVQH về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của bộ tư pháp

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí