Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Có được sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động không?


Sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động được quy định cụ thể và chi tiết tại Nghị định 05/2015/NĐ-CP .

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi làm lao động cho một công ty cổ phần và có ký hợp đồng lao động 2 năm. Tuy nhiên hiện tại công ty tôi muốn sửa đổi nội dung của hợp đồng lao động của tôi. Vậy cho tôi hỏi trường hợp nào thì được phép sửa đổi nội dung hợp đồng lao động? Có được sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động hay không? Tôi cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Thứ nhất, trường hợp sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Theo Điều 35 Bộ luật lao động 2012 có quy định về việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động như sau:

- Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

- Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

- Trong trường hợp hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết.

Thứ hai, sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động.

Theo Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP có quy định về sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động như sau:
- Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động.

Như vậy, trong quá trình  thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc. Ngoài ra, thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết.

Căn cứ pháp luật:

Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP " Hướng dẫn Bộ luật Lao động ".

Điều 35 Bộ luật lao động 2012.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí