Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Con đã thành thai có được hưởng di sản thừa kế?


Người thừa kế là cá nhân phải là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở Tk nhưng đã thành thai trước khi người để lại DS chết.

Câu hỏi:

Anh rể tôi mất trong một vụ tai nạn giao thông. Lúc anh rể tôi mất thì chị gái tôi đang mang thai ở tháng thứ 5. Xin hỏi luật sư, nếu chia thừa kế thì cháu bé đang trong bụng chị gái tôi có được hưởng thừa kế từ bố cháu để lại không?

Luật sư tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Điều 613 của Bộ luật dân sự 2015 quy định:

“Điều 613. Người thừa kế

Người thừa kế là cá nhân phải là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết. Trường hợp người thừa kế theo di chúc không là cá nhân thì phải tồn tại vào thời điểm mở thừa kế”.

Theo thông tin bạn cung cấp, lúc anh rể của bạn mất thì chị gái bạn đang mang bầu ở tháng thứ 5, nếu sau này cháu bé sinh ra mà vẫn còn sống thì cháu vẫn có quyền được hưởng di sản thừa kế cho bố cháu để lại.

Căn cứ pháp lý:

Điều 613 Bộ luật dân sự 2015.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí