Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Công khai niêm yết hàng hóa tại nơi giao dịch về mức giá cũ, mức giá mới?


Công khai niêm yết hàng hóa tại nơi giao dịch về mức giá cũ, mức giá mới được quy định tại Khoản 6 Điều 11 Luật giá 2012

Câu hỏi:

Thưa luật sư, cho tôi hỏi về việc hạ giá bán hàng hóa, tôi mới kinh doanh một siêu thị nhỏ nhưng tôi không rõ mặt hàng nào phải niêm yết công khai tại nơi giao dịch về mức giá cũ, mức giá mới, thời hạn hạ giá? Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi, cảm ơn luật sư!Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


(ảnh minh họa)


Căn cứ tại Khoản 6 Điều 11 Luật giá 2012 có quy định về quyền của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh

+ Hạ giá bán hàng hóa, dịch vụ mà không bị coi là vi phạm pháp luật về cạnh tranh và pháp luật chống bán phá giá hàng nhập khẩu, đồng thời phải niêm yết công khai tại nơi giao dịch về mức giá cũ, mức giá mới, thời hạn hạ giá đối với các trường hợp sau:

- Hàng tươi sống;

- Hàng hóa tồn kho;

- Hàng hóa, dịch vụ theo mùa vụ;

- Hàng hóa, dịch vụ để khuyến mại theo quy định của pháp luật;

- Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể; thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh;

- Hàng hóa, dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên đối với mặt hàng tươi sống;hàng hóa tồn kho; hàng hóa, dịch vụ theo mùa vụ; hàng hóa, dịch vụ để khuyến mại theo quy định của pháp luật; hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể; thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước khi hạ giá phải niêm yết công khai tại nơi giao dịch về mức giá cũ, mức giá mới, thời hạn hạ giá.

Căn cứ pháp lý

Khoản 6 Điều 11 Luật giá 2012.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí