Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

DV pháp lý DN tạm ngừng, đăng ký hoạt động trước hạn


VinaBiz là công ty luật chuyên tư vấn và thực hiện các thủ tục tạm ngừng hoạt động, Đăng ký hoạt động trước hạn cho Doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ 01/7/2005 khi doanh nghiệp cần tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn cần làm những thủ tục và hồ sơ như sau:
I. Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn gồm:
1. Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký.
2. Trường hợp doanh nghiệp, Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.
3. Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
II. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục:
• Tư vấn đầy đủ về hồ sơ, thủ tục và chi phí liên quan cho khách hàng. Soạn thảo hồ sơ Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn;
• Đại diện lên Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư để nộp hồ sơ;
• Đại diện nhận kết quả và bàn giao cho Quý khách.
III. Những thuận lợi khi sử dụng dịch vụ của Vinabiz:
• Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ;
• Cung cấp dịch vụ nhanh chóng;
• Luôn hỗ trợ nhiệt tình khi khách hàng cần.
Quý khách hãy liên hệ với Vinabiz để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật một cách tốt nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí