Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Điều kiện để thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên như thế nào?


Điều kiện để thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên được quy định chi tiết tại Điều 37 Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Thưa luật sư cho tôi hỏi để thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên thì cần những điều kiện gì? rất mong luật sư tư vấn giúp tôi.Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


(Ảnh minh họa)


Căn cứ tại Điều 37 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục, có quy định như sau:

+ Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu học tập của cộng đồng, phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

+ Có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt tiêu chuẩn theo quy định.

+ Có địa điểm để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định sau đây:

- Có đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thực hành lao động sản xuất đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập;

- Có các thiết bị dạy học và thí nghiệm; sách giáo khoa, tài liệu học tập theo yêu cầu thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên.

Như vậy, căn cứ theo quy định trê đối với việc thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên thì điều kiện thành lập cần Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt tiêu chuẩn theo quy định, địa điểm để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị.

Căn cứ pháp lý

Điều 37 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí