Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo quy định của pháp luật?


Đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo quy định tại Điều 7 Thông tư 22/2017/TT-BGDĐT

Câu hỏi:

Trường đại học chúng tôi muốn mở rộng ngành đào tạo. Tôi không biết khi nào thì bị Đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo? Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư.



Luật sư tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo quy định của pháp luật?

Ảnh minh họa


Theo  Điều 7 Thông tư 22/2017/TT-BGDĐT Ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học như sau:

- Cơ sở đào tạo bị đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:

+ Không bảo đảm một trong các điều kiện quy định tại Điều 2 của Thông tư 22/2017/TT-BGDĐT;

+ Tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngoài địa điểm được phép tổ chức hoạt động đào tạo;

+ Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt ở mức độ phải đình chỉ tuyển sinh;

+ Không thực hiện đúng quy định tại Khoản 1, Điều 11 của Thông tư này;

+ Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo đối với những cơ sở đào tạo vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều này. Thời hạn đình chỉ tuyển sinh từ 12 tháng đến 24 tháng.

Quyết định đình chỉ tuyển sinh ngành đào tạo phải xác định rõ lý do đình chỉ tuyển sinh, thời hạn đình chỉ tuyển sinh, các biện pháp cụ thể đảm bảo quyền lợi của người học và giảng viên.

- Sau thời hạn đình chỉ tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh được khắc phục và đảm bảo các điều kiện tại Điều 2 của Thông tư này thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép cơ sở đào tạo được tuyển sinh trở lại.

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 22/2017/TT-BGDĐT Ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí