Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Giải thể trường tiểu học xảy ra trong trường hợp nào?


Giải thể trường tiểu học xảy ra trong trường hợp theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Thưa luật sư, cho tôi hỏi về giải thể trường tiểu học xảy ra trong trường hợp nào? cá nhân là người đề nghị được thành lập thì có được yêu cầu giải thể không? cảm ơn luật sư!Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


(Ảnh minh họa)


Căn cứ tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục, có quy định như sau:

 Trường tiểu học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

+ Vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức, hoạt động của trường tiểu học;

+ Hết thời hạn đình chỉ hoạt động giáo dục ghi trong quyết định đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ;

+ Mục tiêu và nội dung hoạt động ghi trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;

+ Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường tiểu học.

Như vậy, việc yêu giải thể trường tiểu học xảy ra trong trường hợp như đã  nêu ở trên trong đó cá nhân đề nghị thành lập trường tiểu học được yêu cầu giải thể.

Căn cứ pháp lý

Khoản 1 Điều 21 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí