Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Hiến đất cho nhà nước có được nhận hỗ trợ không?


Hiến đất cho nhà nước có thể được hỗ trợ, bồi thường, mức hỗ trợ bồi thường sẽ do các bên thỏa thuận.

Câu hỏi:

Trước đây ông nội tôi có hiến  đất cho Ủy ban nhân dân xã để Ủy ban nhân dân xã xây dung nhà văn hóa và có Giấy hiến đất thì có được xem xét để bồi thường không?

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa


Khoản 4 Điều 146 Luật đất đai 2013 quy định:

"4. Cộng đồng dân cư xây dựng, chỉnh trang các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng bằng nguồn vốn do nhân dân đóng góp hoặc Nhà nước hỗ trợ thì việc tự nguyện góp quyền sử dụng đất, bồi thường hoặc hỗ trợ do cộng đồng dân cư và người sử dụng đất đó thỏa thuận."

Căn cứ vào quy định trên, trước đây ông bạn có hiến đất cho Ủy ban nhân dân xã để xây dựng nhà văn hóa và vẫn có Giấy hiến đất thì trong trường hợp này ông bạn có thể được xem xét, hỗ trợ với mức hỗ trợ sẽ do ủy ban nhân dân xã và ông bạn thỏa thuận.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 4 Điều 146 Luật đất đai 2013

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí