Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Quy định về hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm?


Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được quy định chi tiết và cụ thể tại Điều 11 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi có một câu hỏi liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình như sau: Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã bốn năm, đi khám thì cả hai chúng tôi đều bị chứng vô sinh, chữa chạy khắp nơi nhưng không có kết quả như mong muốn, nay chúng tôi được biết tới việc có thể thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Xin hỏi, để làm hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm những giấy tờ nào? Xin cảm ơn!Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

(ảnh minh họa)


Thứ nhất, căn cứ Điều 11 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP cặp vợ chồng vô sinh có thể đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Thứ hai, về thành phần hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm:

- Cặp vợ chồng vô sinh hoặc phụ nữ độc thân gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện các kỹ thuật này, gồm:

+ Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 10/2015/NĐ-CP.

+ Hồ sơ khám xác định vô sinh của phụ nữ độc thân hoặc cặp vợ chồng đứng tên trong đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Thứ ba, về thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phải có kế hoạch điều trị cho cặp vợ chồng vô sinh hoặc phụ nữ độc thân. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này và không thể có kế hoạch điều trị phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do.

Căn cứ pháp lý:

Điều 11 Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo;

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí