Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Lương chuyển chế độ với công nhân quốc phòng làm việc cho công ty nhà nước?


Chế độ lương đối với công nhân quốc phòng làm việc tại công ty nhà nước nhưng chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp quy định tại Thông tư 152/2007/TT-BQP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi làm công nhân quốc phòng nhưng hưởng lương theo bảng lương tại công ty nhà nước. Nay tôi chuyển sang làm quân nhân chuyên nghiệp thì chế độ lương được pháp luật quy định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Chế độ lương đối với công nhân quốc phòng làm việc tại công ty nhà nước nhưng chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp.

Theo tiết 2.2 Khoản 2 Mục III Thông tư 152/2007/TT-BQP có quy định như sau:

Đối với công nhân quốc phòng xếp hưởng lương theo các thang lương, bảng lương trong các công ty nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ, thuộc diện chuyển sang hưởng chế độ quân nhân chuyên nghiệp, được thực hiện như sau:

- Bước 1: Thực hiện việc chuyển xếp lương cho các đối tượng đang xếp lương theo thang lương, bảng lương trong các công ty nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ, sang hưởng lương chuyên môn, nghiệp vụ thừa hành phục vụ ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ.
Cách chuyển xếp theo quy định tại khoản 10, mục III Thông tư số 79/2005/TT-BNV ngày 10/8/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn chuyển xếp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức khi thay đổi công việc và các trường hợp được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và công ty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước.
- Bước 2: căn cứ vào kết quả chuyển xếp ở bước 1, thực hiện việc chuyển từ chế độ công chức, viên chức quốc phòng sang hưởng chế độ quân nhân chuyên nghiệp như quy định tại khoản 2, mục III Thông tư trên.
Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được chế độ lương đối với công nhân quốc phòng làm việc tại công ty nhà nước nhưng chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp.

Căn cứ pháp luật:

Khoản 2 Mục III Thông tư 152/2007/TT-BQP "hướng dẫn chuyển xếp lương đối với sĩ quan; công nhân viên chức quốc phòng; hạ sĩ quan, binh sĩ chuyển sang phục vụ theo chế độ quân nhân chuyên nghiệp do Bộ Quốc phòng ban hành".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí