Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Mở lớp dạy năng khiếu có cần giấy phép con?


Giáo dục năng khiếu nghệ thuật không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy đinh nên không cần xin giấy phép con

Câu hỏi:

Công ty tôi thành lập năm 2016 có đăng ký ngành nghề Giáo dục văn hoá nghệ thuật. Nay công ty tôi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này. Vậy cho tôi hỏi ngành nghề này có cần điều kiện không? 


Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ngành nghề đào tạo, giáo dục văn hóa nghệ thuật không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy đinh tại Luật sửa đổi, bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của luật đầu tư

Hình minh họa.Thêm nữa, trong quyết định 337/2007/QĐ-BKH quy định:

“Giáo dục văn hoá nghệ thuật

Nhóm này gồm: Việc dạy về nghệ thuật, kịch và âm nhạc. Các đơn vị tiến hành giảng dạy ở nhóm này có thể là “các trường”, “các xưởng vẽ“, “các lớp học”,.v.v. Các đơn vị này cung cấp một sự hướng dẫn được tổ chức chính thức, chủ yếu cho mục đích sở thích riêng, cho giải trí hoặc cho sự phát triển bản thân, nhưng việc giảng dạy này không dẫn đến được cấp bằng chuyên môn.

Nhóm này cũng gồm:

- Dạy piano và dạy các môn âm nhạc khác;

- Dạy hội hoạ;

- Dạy nhảy

- Dạy kịch;

- Dạy Mỹ thuật;

- Dạy nghệ thuật biểu diễn;”

Do vậy, việc đào tạo các môn nghệ thuật chủ yếu cho mục đích sở thích riêng, cho giải trí hoặc cho sự phát triển bản thân chứ không nhằm cấp bằng cấp. Nếu để thực hiện cấp bằng cấp chuyên môn thì phải thành lập trường chuyên THPT theo quy định của Luật Giáo dục.

Căn cứ pháp luật:

Luật sửa đổi, bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của luật đầu tư

Quyết định 337/2007/QĐ-BKH

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí