Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Mức bồi thường đối với tài sản rừng được trồng có nguồn vốn Nhà nước?


Mức bồi thường đối với tài sản là rừng trồng có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước được quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 90 Luật Đất đai 2013

Câu hỏi: 

Thưa Luật sư, tôi có vấn đề sau rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Gia đình tôi hiện nay đang sử dụng một diện tích đất được Nhà nước giao để trồng rừng, vốn để trồng rừng có nguồn gốc do Nhà nước hỗ trợ. Nay Nhà nước có chính sách thu hồi đất trên. Tôi muốn hỏi trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại về tài sản là rừng trồng có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước thì được bồi thường như thế nào?  

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 90 Luật Đất đai 2013 quy định trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại về tài sản là rừng trồng có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước như sau:

“Đối với cây rừng trồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, cây rừng tự nhiên giao cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trồng, quản lý, chăm sóc, bảo vệ thì bồi thường theo giá trị thiệt hại thực tế của vườn cây; tiền bồi thường được phân chia cho người quản lý, chăm sóc, bảo vệ theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng”.

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp việc thu hồi đất mà gây thiệt hại về tài sản là rừng trồng có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước thì bồi thường theo giá trị thiệt hại thực tế của vườn cây; tiền bồi thường được phân chia cho người quản lý, chăm sóc, bảo vệ theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Căn cứ pháp lý:

Điểm d Khoản 1 Điều 90 Luật Đất đai 2013

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật đất đai  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí