Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Mức lương với sĩ quan cấp tá khi chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp?


Mức lương với sĩ quan cấp tá từng được nâng lương sau khi chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp quy định tại Thông tư 152/2007/TT-BQP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Bạn của tôi làm sĩ quan cấp tá và đã từng được nâng lương 1 lần. Nay bạn tôi chuyển sang ngạch quân nhân chuyên nghiệp nên tôi không biết lương của bạn tôi được quy định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Quy định về mức lương với sĩ quan cấp tá từng được nâng lương sau khi chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp.

Theo điểm c Khoản 1 Mục II Thông tư 152/2007/TT-BQP có quy định như sau:

+) Riêng đối với sĩ quan cấp tá và cấp Đại úy đã có thời gian từ 3 năm (đủ 36 tháng) trở lên ở một bậc quân hàm hoặc nâng lương lần 1 hoặc lần 2, đủ tiêu chuẩn nâng bậc lương thì được xét nâng 1 bậc lương quân nhân chuyên nghiệp, có hệ số lương liền kề cùng nhóm tương ứng ở bảng lương quân nhân chuyên nghiệp. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau được tính từ khi thăng cấp quân hàm hoặc nâng lương sĩ quan cộng thêm đủ 36 tháng (vì đã được xét chuyển lên 1 bậc lương).
Ví dụ : Đồng chí B, là sĩ quan, cấp bậc Đại úy, tháng 7/2003 được nâng lương lần 1. Đến tháng 9 năm 2006 được chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp và đảm nhiệm chức danh trợ lý nghiên cứu (thuộc nhóm 1).
Đồng chí A được chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp như sau:
- Cấp bậc Đại úy, nâng lương lần 1 có hệ số lương là 5,80, được chuyển sang nhóm 1, quân nhân chuyên nghiệp cao cấp có hệ số lương là 5,95;
- Từ tháng 7/2003 đến 9/2006 đồng chí A có thời gian giữ mức nâng lương lần 1 của cấp Đại úy là 39 tháng (= 3 năm 3 tháng); do vậy, được xếp lên 1 bậc trên liền kề ở nhóm 1 có hệ số lương là 6,30 và thời điểm để tính nâng bậc lương lần sau là tháng 7 năm 2006.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được mức lương với sĩ quan cấp tá từng được nâng lương sau khi chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp.

Căn cứ pháp luật:

Khoản 1 Mục II Thông tư 152/2007/TT-BQP "hướng dẫn chuyển xếp lương đối với sĩ quan; công nhân viên chức quốc phòng; hạ sĩ quan, binh sĩ chuyển sang phục vụ theo chế độ quân nhân chuyên nghiệp do Bộ Quốc phòng ban hành".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí