Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Mức phục cấp chức vụ cho sĩ quan dự bị giữ chức vụ chỉ huy?


Mức phục cấp chức vụ cho sĩ quan dự bị giữ chức vụ chỉ huy được quy định cụ thể tại Nghị định 26/2002/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi có người bạn làm sĩ quan dự bị nhưng giữ chức vụ chỉ huy nên được hưởng phụ cấp chức vụ. Vậy mức phụ cấp này được quy định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này. Tôi cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa

Quy định về mức phục cấp chức vụ cho sĩ quan dự bị giữ chức vụ chỉ huy.

Theo Điều 40 Nghị định 26/2002/NĐ-CP có quy định như sau:

1. Sĩ quan dự bi giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên hàng quý được hưởng khoản phụ cấp trách nhiệm quản lý đơn vị quy định tại Điều 25 Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên ngày 27 tháng 8 năm 1996.

Mà 25 Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên được quy định như sau:

Điều 25.

- Quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên có quy mô tổ chức từ tiểu đội hoặc tương đương Trở lên, hàng quý được hưởng khoản phụ cấp trách nhiệm quản lý đơn vị bằng hệ số so với lương tối thiểu như sau:
- Tiểu đội trưởng: 0,25; 
- Trung đội trưởng: 0,30; 
- Phó đại đội trưởng: 0,35; 
- Đại đội trưởng: 0,40; 
- Phó tiểu đoàn trưởng: 0,45; 
- Tiểu đoàn trưởng: 0,50; 
- Phó trung đoàn trưởng: 0,55; 
- Trung doàn trưởng: 0,60;

2. Sĩ quan dự bị đã xếp vào đơn vi dự bị động viên nhưng không thuộc diện quy định tại khoản 1 Điều này, hàng quý được hưởng khoản phụ cấp sĩ quan dự bị bằng hệ số 0,3 so với lương tối thiểu.

3. Sĩ quan dự bị đã đăng ký vào ngạch dự bi nhưng chưa xếp vào đơn vị dự bị động viên, hàng quý được hưởng khoản phụ cấp trách nhiệm đăng ký, tập trung sinh hoạt, kiểm tra sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bằng hệ số 0,2 so với lương tối thiểu.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được về mức phục cấp chức vụ cho sĩ quan dự bị giữ chức vụ chỉ huy.

Căn cứ pháp luật:

Điều 40 Nghị định 26/2002/NĐ-CP "về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí