Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Người đủ 17 tuổi có được lập di chúc?


Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi được lập di chúc, nếu được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

Câu hỏi:Chào luật sư, cháu là Bùi Thị X, năm nay cháu 17 tuổi. Năm 2015 cháu có được cậu bên nước ngoài gửi về cho riêng 100 triệu nhưng nay cháu không may bị bệnh hiểm nghèo nên cháu muốn lập di chúc để lại 100 triệu này cho em cháu sau này thì có được không?

Luật sư tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

Điều 625 Bộ luật dân sự 2015 quy định về người lập di chúc như sau:

“1. Người thành niên có đủ điều kiện theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 630 của Bộ luật này có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình.

2. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi được lập di chúc, nếu được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc”.

Theo thông tin bạn đưa ra, năm 2015 bạn có được người cậu bên nước ngoài gửi về cho riêng 100 triệu đồng nhưng hiện tại bạn không may bị bệnh hiểm nghèo nên bạn muốn lập di chúc để lại 100 triệu đó cho em ruột của bạn sau này thì bạn vẫn có thể làm di chúc để định đoạt tài sản được nếu được ba, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc ( theo Khoản 2 Điều 625 Bộ luật dân sự 2015).

Căn cứ pháp lý:

Điều 625 Bộ luật dân sự 2015.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí