Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Những khoản tiền bồi thường sẽ bị trừ để thực hiện nghĩa vụ tài chính?


Những khoản tiền bồi thường sẽ bị trừ để thực hiện nghĩa vụ tài chính gồm: tiền được bồi thường về đất, tiền được bồi thường chi phí đầu tư vào đất.

Câu hỏi:

Thưa Luật sư, tôi có vấn đề sau rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Gia đình tôi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất. Nay diện tích đất trên bị thu hồi và gia đình tôi được bồi thường. Tôi muốn hỏi những khoản tiền nào gia đình tôi nhận được khi bồi thường sẽ bị trừ để thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất?


--------

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Những khoản tiền bồi thường sẽ bị trừ để thực hiện nghĩa

vụ tài chính (hình minh họa)


Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 30 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 Quy định về Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất quy định những khoản tiền bồi thường được trừ vào số tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính như sau:

“Tiền được bồi thường để trừ vào số tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính gồm tiền được bồi thường về đất, tiền được bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có). Không trừ các khoản tiền được bồi thường chi phí di chuyển, bồi thường thiệt hại về tài sản, bồi thường do ngừng sản xuất kinh doanh và các khoản tiền được hỗ trợ vào khoản tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai”.

Như vậy, theo quy định trên, số tiền được bồi thường để trừ vào số tiền gia đình bạn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất gồm tiền được bồi thường về đất, tiền được bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có). Những khoản tiền như chi phí di chuyển, bồi thường thiệt hại về tài sản,… sẽ không bị trừ để thực hiện nghĩa vụ tài chính mà gia đình bạn chưa thực hiện.  

Căn cứ pháp lý

Điểm c Khoản 1 Điều 30 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 Quy định về Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất .

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật đất đai  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí