Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Nội dung cơ bản của hợp đồng lao động với thuyền viên?


Nội dung cơ bản của hợp đồng lao động với thuyền viên được quy định cụ thể và chi tiết tại Nghị định 121/2014/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi có người em trai vào Đà Nẵng làm thuyền viên cho một chủ tàu cá tại đó. Em tôi đã làm việc ở đó được 1 tháng nhưng chủ tàu vẫn chưa ký hợp đồng lao động với nó. Vậy xin hỏi luật sư với người lao động làm việc trên tàu có được ký hợp đồng lao động không? Và nội dung ký của hợp đồng lao động này bao gồm những gì nếu có ký?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Thứ nhất, trách nhiệm ký hợp đồng lao động với thuyền viên.

Theo khoản 1 Điều 4 Nghị định 121/2014/NĐ-CP có quy định về hợp đồng lao động thuyền viên như sau:
- Trước khi làm việc trên tàu biển, chủ tàu và thuyền viên phải ký kết hợp đồng lao động thuyền viên. Trường hợp chủ tàu không trực tiếp ký kết hợp đồng lao động thuyền viên thì ủy quyền bằng văn bản cho người đại diện thực hiện. Việc ký kết, ủy quyền, thực hiện hợp đồng lao động thuyền viên theo quy định của Bộ luật Lao động, Nghị định này và văn bản có liên quan.


Thứ hai, nội dung cơ bản của hợp đồng lao động với thuyền viên.

Theo khoản 2 Điều 4 Nghị định 121/2014/NĐ-CP có quy định như sau:

- Ngoài những nội dung cơ bản được quy định tại Bộ luật Lao động, hợp đồng lao động thuyền viên phải có thêm các nội dung sau:
+) Việc hồi hương của thuyền viên;
+) Bảo hiểm tai nạn;
+) Tiền thanh toán nghỉ hằng năm;
+) Điều kiện chấm dứt hợp đồng lao động thuyền viên.
- Hợp đồng lao động thuyền viên, các phụ lục, tài liệu liên quan được làm bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có giá trị pháp lý như nhau.

Mà nội dung hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động 2012 được quy định như sau:

Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Như vậy, trước khi em trai bạn làm việc trên tàu biển, chủ tàu và em trai phải ký kết hợp đồng lao động thuyền viên theo đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, khi ký hợp đồng lao động thì ngoài nội dung theo quy định của Bộ luật lao động thì hợp đồng này còn phải tuân thủ theo các quy định riêng của thuyền viên.

Căn cứ pháp luật:

Điều 23 Bộ luật lao động 2012.

Điều 4 Nghị định 121/2014/NĐ-CP " hướng dẫn Công ước Lao động hàng hải năm 2006 về chế độ lao động của thuyền viên làm việc trên tàu biển."

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí