Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Quy định pháp luật về sử dụng thuốc thú y trong nuôi ong


Việc sử dụng thuốc thú y trong nuôi ong được quy định tại Điều 10 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT

Cơ sở nuôi ong là nơi thực hiện quá trình nuôi ong và khai thác mật ong nguyên liệu. Việc sử dụng thuốc thú y trong nuôi ong được quy định tại Điều 10 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu, theo đó chỉ sử dụng các loại thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam để phòng, trị bệnh cho ong theo quy định.

Ảnh minh họa

- Khi sử dụng thuốc để phòng, trị bệnh cho ong phải tuân theo đúng chỉ định ghi trên nhãn thuốc và hướng dẫn của cơ sở sản xuất hoặc cán bộ thú y. Cơ sở nuôi ong phải có sổ sách theo dõi, ghi chép tình hình dịch bệnh ong, điều trị và sử dụng thuốc điều trị bệnh cho ong.

- Đối với những tổ chức, cá nhân nuôi ong để xuất khẩu, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng thuốc thú y, thức ăn trong nuôi ong mà còn phải thực hiện theo các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Căn cứ pháp lý:

Điều 10 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí