Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Xử lý tiền bồi thường khi người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường?


Người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường thì số tiền bồi thường sẽ được xử lý theo quy định tại Khoản 3 Điều 93 Luật Đất đai 2013.

Câu hỏi:

Thưa Luật sư, tôi có vấn đề sau rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Gia đình tôi hiện có một diện tích đất đang sử dụng nhưng bị Nhà nước thu hồi. Tôi không đồng ý với phương án bồi thường nên đã làm đơn nhiều lần. Nay tôi vẫn được gọi lên để nhận tiền bồi thường. Tôi muốn hỏi trong trường hợp nếu tôi không nhận tiền bồi thường thì sẽ như nào?


-------

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Xử lý tiền bồi thường khi người có đất thu hồi không nhận tiền

bồi thường (hình minh họa)


Theo quy định tại Khoản 3 Điều 93 Luật Đất đai 2013 quy định trường hợp người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường thì như sau:

“Trường hợp người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiền bồi thường, hỗ trợ được gửi vào tài khoản tạm giữ của Kho bạc nhà nước”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp gia đình bạn không nhận tiền bồi thường thì số tiền đó sẽ được gửi vào tài khoản tạm giữa của Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 3 Điều 93 Luật Đất đai 2013

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật đất đai  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí