Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn?


Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được quy định chi tiết và cụ thể căn cứ theo Điều 31 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có một câu hỏi như sau: Xã tôi đang xây dựng đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn để xin phê duyệt. Xin hỏi, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn bao gồm những nội dung gì? Xin cám ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn

(ảnh minh họa)

Căn cứ theo Điều 31 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn quy định như sau:

Thứ nhất, nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn gồm dự báo quy mô dân số, lao động; quy mô đất đai; yêu cầu sử dụng đất bố trí các công trình xây dựng, bảo tồn, chỉnh trang; công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong điểm dân cư nông thôn.

Thứ hai, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn gồm:

- Nội dung đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn gồm xác định vị trí, diện tích xây dựng của các công trình: trụ sở làm việc của cơ quan hành chính xã, công trình giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, thương mại, dịch vụ và nhà ở; quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng phục vụ sản xuất;

- Bản vẽ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được thể hiện theo tỷ lệ 1/500 hoặc 1/2.000;

- Thời hạn quy hoạch căn cứ theo kế hoạch đầu tư và nguồn lực thực hiện;

- Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được phê duyệt là cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng và cấp giấy phép xây dựng.

Như vậy, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn gồm các nội dung được quy định chi tiết và cụ thể căn cứ theo Khoản 2 Điều 31 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH nêu trên.

Căn cứ pháp lý:

Điều 31 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH hợp nhất Luật Điện lực do Văn phòng Quốc hội ban hành;

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí