Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Số lượng người làm chứng khi lập di chúc bằng văn bản?


Khi lập di chúc bằng văn bản thì phải có ít nhất là hai người làm chứng theo điều 634 Bộ luật dân sự 2015.

Câu hỏi:

Tôi có dự định lập di chúc để lại tài sản cho các con tôi sau này và tôi muốn nhờ người làm chứng cho việc lập di chúc cho việc lập di chúc của tôi. Xin hỏi luật sư tôi cần nhờ bao nhiêu người làm chứng cho việc lập di chúc của tôi

Luật sư tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Điều 634 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

“Điều 634. Di chúc bằng văn bản có người làm chứng

Trường hợp người lập di chúc không tự mình viết bản di chúc thì có thể tự mình đánh máy hoặc nhờ người khác viết hoặc đánh máy bản di chúc, nhưng phải có ít nhất là hai người làm chứng. Người lập di chúc phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc.

Việc lập di chúc bằng văn bản có người làm chứng phải tuân theo quy định tại Điều 631 và Điều 632 của Bộ luật này”.

Theo thông tin của bạn đưa ra, bạn muốn lập di chúc và nhờ người làm chứng cho việc lập di chúc của bạn thì trong trường hợp này bạn phải nhờ ít nhất 2 người làm chứng. Sau đó, bạn phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt 2 người làm chứng và người làm chứng xác nhận chữ ký hoặc điểm chỉ của bạn vào bản di chúc.

Căn cứ pháp lý:

Điều 634 Bộ luật dân sự 2015.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí