Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Thu hồi Thẻ nhân viên chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình


Việc thu hồi Thẻ nhân viên chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình được quy định tại khoản 5 Điều 10 Thông tư 02/2010/TT-BVHTTDL

Câu hỏi:

Chào luật sư, chồng tôi đang là nhân viên chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình tại cơ sở hỗ trợ A, nhưng gần đây anh ta có hành vi bạo hành với tôi và con, hành vi này cứ lặp lại khi anh ta say xỉn. Xin hỏi luật sư, trong trường hợp này tôi có thể làm đơn kiến nghị để cơ quan có thẩm quyền thu hồi Thẻ nhân viên chăm sóc của anh ta được hay không?

Luật sư tư vấn:          

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 10 Thông tư 02/2010/TT-BVHTTDL quy định chi tiết về thủ tục đăng ký hoạt động, giải thể cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; tiêu chuẩn của nhân viên tư vấn; cấp thẻ nhân viên tư vấn, chứng nhận nghiệp vụ chăm sóc, tư vấn và tập huấn phòng, chống bạo lực gia đình, theo đó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có thẩm quyền thu hồi Thẻ nhân viên chăm sóc và Thẻ nhân viên tư vấn trong các trường hợp sau đây:

+ Thẻ nhân viên chăm sóc; thẻ nhân viên tư vấn được cấp trái với quy định của pháp luật;

+ Người được cấp thẻ có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình hoặc vi phạm đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, tinh thần của người được tư vấn.

Như vậy, theo quy định trên nếu nhân viên tư vấn, chăm sóc nạn nhân bị bạo lực gia đình có hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình thì có thể bị thu hồi thẻ nhân viên tư vấn, chăm sóc, do đó đối với trường hợp của bạn, bạn có quyền làm đơn đề nghị tới Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để thu hồi Thẻ nhân viên chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình của chồng bạn.

- Việc thu hồi thẻ phải có Quyết định bằng văn bản thông báo cho cá nhân bị thu hồi và cơ sở quản lý cá nhân hoặc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú.

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ khi có Quyết định thu hồi thẻ, người bị thu hồi thẻ phải nộp lại thẻ tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có thẩm quyền.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 4 Điều 1 Thông tư 23/2014/TT-BVHTTDL sửa đổi thông tư 02/2010/TT-BVHTTDL quy định chi tiết về thủ tục đăng ký hoạt động, giải thể cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; tiêu chuẩn của nhân viên tư vấn; cấp thẻ nhân viên tư vấn, chứng nhận nghiệp vụ chăm sóc, tư vấn và tập huấn phòng, chống bạo lực gia đình

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí