Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Thủ tục giải quyết thôi việc theo nguyện vọng của công chức?


Thủ tục giải quyết thôi việc theo nguyện vọng của công chức được quy định cụ thể và chi tiết tại Nghị định 46/2010/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Hiện tại tôi làm công chức tại một đơn vị sự nghiệp công lập nhà nước tuy nhiên tôi muốn chuyển sang một đơn vị khác để làm việc theo nguyện vọng của bản thân. Vậy xin hỏi luật sư thủ tục để tôi được giải quyết thôi việc được quy định ra sao và mức trả trợ cấp thôi việc của tôi là bao nhiêu? Tôi cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Thứ nhất, thủ tục giải quyết thôi việc theo nguyện vọng của công chức.

Theo Điều Khoản 1, 3 Điều 4 Nghị định 46/2010/NĐ-CP có quy định về thủ tục giải quyết thôi việc theo nguyện vọng của công chức như sau:

+) Công chức phải làm đơn gửi cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền;

+) Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đơn, nếu đồng ý cho công chức thôi việc thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định thôi việc bằng văn bản; nếu không đồng ý cho công chức thôi việc thì trả lời công chức bằng văn bản và nêu rõ lý do theo quy định tại điểm c khoản này;

+) Các lý do không giải quyết thôi việc:

Công chức đang trong thời gian thực hiện việc luân chuyển, biệt phái, đang bị xem xét kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Công chức chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết với cơ quan, tổ chức, đơn vị khi được xét tuyển;

Công chức chưa hoàn thành việc thanh toán các khoản tiền, tài sản thuộc trách nhiệm của cá nhân đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Do yêu cầu công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc chưa bố trí được người thay thế.

+ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày quyết định thôi việc được ban hành, cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền phải thanh toán trợ cấp thôi việc đối với công chức.

Thứ hai, mức trả trợ cấp thôi việc theo quy định pháp luật.

Theo Điều 5 Nghị định 46/2010/NĐ-CP có quy định về trợ cấp thôi việc như sau:

-Công chức thôi việc được hưởng trợ cấp thôi việc như sau: cứ mỗi năm làm việc được tính bằng 1/2 (một phần hai) tháng lương hiện hưởng, gồm: mức lương theo ngạch, bậc, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và hệ số chênh lệch bảo lưu lương (nếu có). Mức trợ cấp thấp nhất bằng 01 (một) tháng lương hiện hưởng.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu để thực hiện đúng thủ tục khi xin thôi việc. Ngoài ra, mức trả trợ cấp thôi việc của bạn được tính: cứ mỗi năm làm việc được tính bằng 1/2 (một phần hai) tháng lương hiện hưởng, gồm: mức lương theo ngạch, bậc, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung...

Căn cứ pháp luật:

Điều 4 và Điều 5 Nghị định 46/2010/NĐ-CP " Quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí