Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Thủ tục ly hôn đơn phương


Thủ tục đơn phương ly hôn là thủ tục pháp lý do công ty Luật VinaBiz cung cấp. Để gặp luật sư hãy gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6188 để được tư vấn.

Khi ngôi nhà của bạn không còn là chốn đi về bình yên và hạnh phúc, mục đích hôn nhân mà bạn mong muốn đã không đạt được, bạn đi đến quyết định ly hôn nhưng người bạn đời của bạn lại không đồng ý. Chúng tôi hiểu những khó khăn của bạn khi hôn nhân đổ vỡ mà việc ly hôn lại không thuận lợi. Chính vì lẽ đó Vinabiz cung cấp và hỗ trợ cho bạn những dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục đơn phương ly hôn.


1. Nội dung Luật Vinabiz sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng

- Tư vấn đơn phương ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan trực tiếp tại Công ty hoặc hỗ trợ tại nhà nếu có yêu cầu.

- Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để tiến hành các thủ tục đơn phương ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ/chồng.

- Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp cụ thể: Tranh chấp về quyền nuôi con sau khi ly hôn; Tranh chấp tài sản của hai vợ chồng khi ly hôn…

- Hỗ trợ tư vấn cách thức xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng khi đơn phương ly hôn

- Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại các cấp Tòa án.

- Thực hiện các hỗ trợ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.


2. Chi phí dịch vụ: theo thỏa thuận.


3. Cách thức sử dụng dịch vụ

- Gọi điện thoại đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6188 chọn nhánh 3 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ các tư vấn viên là các luật sư, chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình. 
- Gửi toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ cần thiết và nêu rõ nội dung, yêu cầu tư vấn đến địa chỉ email: luat.vinabiz@gmail.com để được tư vấn pháp lý qua email.
- Đến trực tiếp công ty Luật VinaBiz tại tầng 5, tháp C, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nôi để được các chuyên gia pháp lý tư vấn và đưa ra các phương án giải quyết một cách chính xác, cụ thể.


4. Thời gian Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn.

- Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn: Khoảng từ 2 đến 4 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp có thể được gia hạn, thời gian gia hạn không quá 2 tháng.


5. Hồ sơ đơn phương ly hôn

- Đơn khởi kiện (theo mẫu).

- Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

- Bản sao chứng minh thư, sổ hộ khẩu chứng thực của 2 vợ chồng.

- Giấy khai sinh của con ( bản sao chứng thực – nếu có con)

- Giấy tờ khác chứng minh tài sản chung.


6. Trình tự, thủ tục giải quyết

Bước 1: Vợ hoặc chồng (nguyên đơn) nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;

Lưu ý:  Nếu vợ/chồng hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải Ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thì phải nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp Tỉnh.

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người đã nộp đơn;

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo trình tự tố tụng dân sự và ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

Mức án phí: Căn cứ theo Khoản 4 Điều 147 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015: “Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải nộp án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc toà án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trong trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm”.

- Mức án phí dân sự sơ thẩm bạn phải nộp là 200.000 đồng.

- Trong trường hợp có tranh chấp về việc chia tài sản chung của vợ chồng, vợ chồng bạn còn phải chịu án phí đối với phần tài sản có tranh chấp như án dân sự có giá ngạch tương ứng với giá trị phần tài sản được chia.

7. Lưu ý

- Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ ly hôn phải qua thủ tục hoà giải tại cơ sở (UBND cấp xã/phường);

- Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ ly hôn phải có xác nhận về nơi cư trú thực tế của bị đơn (Công an cấp xã/phường xác nhận);

- Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án, gửi qua đường Bưu điện hoặc nộp theo hình thức

- Vợ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi chồng không được quyền đơn phương ly hôn.

- Con đủ 7 tuổi trở lên, Tòa án xem xét tới nguyện vọng của con muốn ở với bố/mẹ.

 

 8. Các lĩnh vực pháp luật đang cung cấp trên Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188

Hiện nay trên “Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188”, công ty Luật VinaBiz sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng trong các lĩnh vực sau:

Tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900 6188, nhấn phím 1;

Tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế gọi 1900 6188, nhấn phím 2;

Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình gọi 1900 6188, nhấn phím 3;

Tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài gọi 1900 6188 nhấn phím 4;

Tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm gọi 1900 6188 nhấn phím 5;

Tư vấn pháp luật hình sự, vi phạm hành chính gọi 1900 6188 nhấn phím 6;

Tư vấn pháp luật về cấp phép trang thiết bị y tế gọi 1900 6188 nhấn phím 7;

Tư vấn pháp luật về thuế,  tài chính, kế toán gọi 1900 6188 nhấn phím 8;

Tư vấn pháp luật về quốc tịch, hộ tịch, cư trú gọi 1900 6188 nhấn phím 9;

Tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực khác hoặc đặt lịch gặp luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng gọi 1900 6188 nhấn phím 0.

Nội dung tư vấn pháp luật qua Tổng đài 1900 6188

Với dịch vụ Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài 1900 6188, Quý khách sẽ được giải đáp ngay lập tức, kịp thời các vấn đề pháp lý đối với nội dung nêu trong câu hỏi. Qua đó, Quý khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về sự việc và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất tại thời điểm trao đổi với các chuyên gia, tư vấn viên và các luật sư của công ty Luật VinaBiz.


Ngoài ra, để có thể tư vấn một cách chi tiết, cụ thể các vấn đề pháp lý mà khách hàng đang vướng mắc, Quý khách hàng có thể lựa chọn cung cấp thêm các tài liệu trong suốt quá trình tư vấn qua các phương tiện online như google hangout hoặc skype tại trang chủ netlaw.vn.


Chi phí dịch vụ và cước dịch vụ điện thoại

Cuộc gọi của Quý khách hàng đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188 để nhận được tư vấn giải đáp các vấn đề pháp luật hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Theo quy định của nhà mạng và pháp luật hiện hành cước dịch vụ của Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188 là 5000 đồng/phút đối với các nhà mạng Viettel và Vietnammobile; 8000 đồng/phút đối với các nhà mạng còn lại.


Phương thức sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật khác của Công ty Luật VinaBiz

Đối với những vụ việc phức tạp đòi hỏi thời gian nghiên cứu, sự chính xác trong giải pháp và đưa ra các phương án giải quyết vấn đề, Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong các phương thức sử dụng dịch vụ pháp luật khác của công ty Luật VinaBiz cụ thể:

  • Đến trực tiếp Văn phòng của Công ty Luật VinaBiz để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật CÓ PHÍ;

  • Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật CÓ PHÍ bằng văn bản qua địa chỉ email luat.vinabiz@gmail.com


Liên hệ Dịch vụ Luật sư Tư vấn pháp luật

Ban tư vấn pháp luật online, Công ty Luật VinaBiz

Phone: 043.793.2098 | Fax: 043.793.2099 | Hotline: 19006188| Mobile: 0988.822.827

Website: vinabiz.vn/ netlaw.vn | Email: luat.vinabiz@gmail.com

Trụ sở: Tầng 3, số 119 - 121 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 tháp C, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí