Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Thủ tục thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên như thế nào?


Thủ tục thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên được quy định chi tiết tại Điều 38 Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi là giáo viên dạy học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên, tôi coa một thắc mắc rất mong luật sư tư vấn giúp tôi, việc thành lập trung tâm giáo dục thường xuyền thì thủ tục thực hiện như thế nào? Cảm ơn luật sư!Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


(Ảnh minh họa)


Căn cứ tại Điều 38 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục, có quy định như sau:

Thẩm quyền: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh.

Hồ sơ gồm:

+ Công văn đề nghị thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo;

+ Đề án thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên nêu rõ nhu cầu của việc cho phép hoạt động trung tâm giáo dục thường xuyên; phương hướng hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên; những điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo quy định tại Điều 37;

+ Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.

Trình tự thực hiện:

+ Sở Giáo dục và Đào tạo gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này đến Sở Nội vụ đề nghị tổ chức thẩm định;

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Nội vụ tổ chức thẩm định, chuyển hồ sơ đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thẩm tra;

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh. Nếu chưa quyết định thì thông báo cho Sở Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Như vậy, thủ tục để thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên thì việc thành lập cần thực hiện theo quy định trên cùng  các giấy tờ là công văn đề nghị thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo; Đề án thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên nêu rõ nhu cầu, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.

Căn cứ pháp lý

Điều 38 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong linh vực giáo dục.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí