Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Tiêu chuẩn xét đặc cách viên chức vào chức danh công nghệ cao hơn?


Tiêu chuẩn xét đặc cách viên chức vào chức danh công nghệ cao hơn không qua thi tuyển được quy định tại Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Bạn của tôi làm viên chức với chức danh công nghệ tại một đơn vị. Bạn tôi đã đạt một số thành tích quan trọng nên muốn được thăng hạng chức danh cao hơn nhưng không qua thi tuyển. Vậy mong luật sư tư vấn giúp tôi tiêu chuẩn để được xét đặc cách theo quy định pháp luật?

 

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Quy định về tiêu chuẩn xét đặc cách viên chức vào chức danh công nghệ cao hơn.

Theo Điều 12 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC có quy định về tiêu chuẩn xét đặc cách bổ nhiệm vào hạng chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ cao hơn không qua thi thăng hạng, không phụ thuộc vào năm công tác.
Cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ đang giữ hạng chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ được xét đặc cách bổ nhiệm vào hạng chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ cao hơn không qua thi thăng hạng, không phụ thuộc vào năm công tác khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:
1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác 03 năm liên tục gần nhất và không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc không trong thời gian chờ kết luận về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền.
2. Đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ ở hạng cao hơn hạng hiện giữ, quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV trừ tiêu chuẩn về thời gian giữ hạng chức danh và tiêu chuẩn chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.
3. Có thành tích quy định tại Điều 6 của Nghị định số 40/2014/NĐ-CP.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên về tiêu chuẩn xét đặc cách viên chức vào chức danh công nghệ cao hơn không qua thi tuyển. 

Căn cứ pháp luật:

Điều 12 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC "hướng dẫn thực hiện sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí