Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Trách nhiệm của các cơ sở nuôi ong trong việc đảm bảo ATTP


Trách nhiệm của các cơ sở nuôi ong trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y được quy định tại Điều 19 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT

Cơ sở nuôi ong là nơi thực hiện quá trình nuôi ong và khai thác mật ong nguyên liệu. Trách nhiệm của các cơ sở nuôi ong trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y được quy định tại Điều 19 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu, cụ thể như sau:

Ảnh minh họa

- Thực hiện quy trình nuôi ong đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP. Khuyến khích áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi ong an toàn tại Việt Nam (VietGAHP).

- Chỉ được sử dụng những loại thuốc thú y có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam. Mật ong chỉ được khai thác sử dụng để làm thực phẩm khi tuân thủ đúng thời gian ngưng thuốc theo chỉ định của nhà sản xuất.

- Thường xuyên thông báo diễn biến tình hình dịch bệnh của ong, tình hình sản xuất mật ong cho các cơ quan có liên quan để xử lý.

- Lập sổ theo dõi từng đàn ong để phục vụ cho công tác truy xuất nguồn gốc.

Căn cứ pháp lý:

Điều 19 Thông tư 08/2015/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí