Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực?


Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực được quy định chi tiết và cụ thể tại Điều 15 Thông tư 12/2017/TT-BCT.

Câu hỏi:

Tôi đang rất quan tâm đến một số quy định của pháp luật trong các hoạt động điện lực, xin hỏi trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực quy định thế nào? Xin cám ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực

(ảnh minh họa)

Căn cứ Điều 15 Thông tư 12/2017/TT-BCT quy định về trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực, cụ thể như sau:

" Điều 15. Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực

1. Tiếp nhận, thẩm định, kiểm tra và quản lý hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực. Hướng dẫn tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép thực hiện đúng nội dung, trình tự, thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực tại Thông tư này.

2. Giải quyết các khiếu nại về giấy phép hoạt động điện lực theo thẩm quyền.

3. Kiểm tra, giám sát việc duy trì các điều kiện trong giấy phép hoạt động điện lực.

4. Thu hồi giấy phép hoạt động điện lực thuộc thẩm quyền theo trình tự quy định tại Điều 13 Thông tư này.

5. Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đơn vị điện lực vi phạm quy định của pháp luật."

Như vậy, Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực được quy định chi tiết và cụ thể tại Điều 15 Thông tư 12/2017/TT-BCT.

Căn cứ pháp lý:

Điều 15 Thông tư 12/2017/TT-BCT quy định về trình tự, thủ tục cấp, thu hồi giấy phép hoạt động điện lực do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành;

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí