Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Trường hợp được giám định mức suy giảm khả năng lao động?


Trường hợp được giám định mức suy giảm khả năng lao động được quy định cụ thể va chi tiết tại Luật an toàn vệ sinh lao động 2015.

Câu hỏi:
Chào luật sư! Tôi có một vấn đề để hỏi luật sư như sau: Công ty tôi năm ngoái có bạn bị tai nạn lao động nhưng đã được nhận đầy đủ các loại trợ cấp và bồi thường. Tuy nhiên di chứng của bệnh hiện nay nó tái phát lại. Vậy xin hỏi luật sư bạn ý có được giám định lại sức khỏe không? Tôi cảm ơn!


Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Trường hợp được giám định mức suy giảm khả năng lao động.

Theo Điều 47 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 có quy định về mức giám định mức suy giảm khả năng lao động như sau:
1. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được giám định hoặc giám định lại mức suy giảm khả năng lao động khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+) Sau khi bị thương tật, bệnh tật lần đầu đã được điều trị ổn định còn di chứng ảnh hưởng tới sức khỏe;
+) Sau khi thương tật, bệnh tật tái phát đã được điều trị ổn định;
+) Đối với trường hợp thương tật hoặc bệnh nghề nghiệp không có khả năng điều trị ổn định theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế thì người lao động được làm thủ tục giám định trước hoặc ngay trong quy trình điều trị.
2. Người lao động được giám định tổng hợp mức suy giảm khả năng lao động khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+) Vừa bị tai nạn lao động vừa bị bệnh nghề nghiệp;
+) Bị tai nạn lao động nhiều lần;
+) Bị nhiều bệnh nghề nghiệp.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này được giám định lại tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sau 24 tháng, kể từ ngày người lao động được Hội đồng giám định y khoa kết luận tỷ lệ suy giảm khả năng lao động liền kề trước đó; trường hợp do tính chất của bệnh nghề nghiệp khiến người lao động suy giảm sức khỏe nhanh thì thời gian giám định được thực hiện sớm hơn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Như vậy, căn cứ theo các quy định đã nêu, nhân viên của công ty bạn có thương tật tái phát lại sau tai nạn lao động thì hoàn toàn có thể được đi giám định mức suy giảm khả năng lao động.

Căn cứ pháp luật:

Điều 47 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí