Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Ưu đãi đối với cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ?


Ưu đãi đối với cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ được quy định cụ thể, chi tiết tại Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi nghe nói cá nhân tham gia nghiên cứu khoa học sẽ được nhà nươc hỗ trợ kinh phí trong một số trường hợp cụ thể? Vậy những trường hợp nào thì được hỗ trợ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Ưu đãi đối với cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ.

Theo Điều 16 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC có quy định về việc ưu đãi đối với cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ như sau:
1. Cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ được Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ (đối với cá nhân thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ công lập của Bộ, ngành), tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đối với cá nhân thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ công lập của địa phương và ngoài công lập) hoặc Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (trường hợp Bộ, ngành, địa phương không có Quỹ phát triển khoa học và công nghệ) xem xét hỗ trợ kinh phí để thực hiện các nội dung sau:
+) Tham gia hội thảo khoa học trong nước và quốc tế;
+) Công bố kết quả khoa học và công nghệ trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín;
+) Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở trong nước và nước ngoài đối với sáng chế và giống cây trồng.
Kinh phí thực hiện các nội dung nêu trên chỉ được xem xét hỗ trợ khi chưa được dự toán trong kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
2. Mức chi hỗ trợ cho các nội dung quy định tại Khoản 1 Điều này và hồ sơ, quy trình, thủ tục để được hỗ trợ kinh phí được thực hiện theo quy định của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của Bộ, ngành, địa phương; Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được chế độ ưu đãi đối với cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ.

Căn cứ pháp luật:

Điều 16 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC "hướng dẫn thực hiện sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí