Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Xác định người trúng tuyển với viên chức ngành khoa học?


Xác định người trúng tuyển khi xét tuyển làm viên chức với chức danh nghiên cứu khoa học được quy định tại Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: tôi có người em tham gia nghiên cứu khoa học công nghệ và đạt được thành tích. Hiện tại, em tôi đang tiến hành xét tuyển vào làm viên chức với chức danh nghiên cứu khoa học tại một đơn vị sự nghiệp công lập.  Tuy nhiên, tôi không biết người trúng tuyển trong đợt xét tuyển được xác định ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Ảnh minh họa

Xác định người trúng tuyển khi xét tuyển làm viên chức với chức danh nghiên cứu khoa học.

Theo Điều 10 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC có quy định về việc xác định người trúng tuyển như sau:
1. Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện sau đây:
+) Có điểm xét từng nội dung nêu tại điểm a, điểm b Khoản 2, Điều 8 Thông tư này đạt từ 50 điểm trở lên;
+) Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả xét tuyển bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có điểm thành tích, kết quả hoạt động khoa học và công nghệ cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm thành tích, kết quả hoạt động khoa học và công nghệ bằng nhau thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền xét tuyển dụng đặc cách viên chức quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.
3. Trường hợp vẫn không xác định được người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên quy định tại Khoản 2 Điều này thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng xét tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.
4. Không thực hiện bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được người trúng tuyển khi xét tuyển làm viên chức với chức danh nghiên cứu khoa học.

Căn cứ pháp luật:

Điều 10 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHCN-BNV-BTC "hướng dẫn thực hiện sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí