Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Xây nhà trên đất vườn ao bị xử phạt thế nào?


Xây nhà trên đất không được phép xây dựng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 40. 000.000 đến 50.000.000 đồng.

Câu hỏi:

Tôi xây nhà trên đất vườn ao nhưng tôi chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thì có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa


Khoản 7 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định:

"Điều 13. Vi phạm quy định về tổ chức thi công xây dựng

7. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng;"

Việc xây dựng nhà ở chỉ được xây dựng trên đất thổ cư, còn nếu bạn muốn xây nhà trên đất vườn ao này thì bạn phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Nếu bạn không làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trước khi xây nhà thì bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 7 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí