Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Xếp lương với thành viên Hội đồng quản trị tại công ty nhà nước về chứng khoán?


Xếp lương với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tại công ty nhà nước về chứng khoán quy định tại Thông tư 31/2016/TT-BLĐTBXH.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan tới việc xếp lương với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tại công ty TNHH 100% vốn nhà nước về chứng khoán. Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này. Tôi cảm ơn! 


 

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Lao động đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:


Ảnh minh họa


Quy định về việc xếp lương với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tại công ty nhà nước.

Theo Điều 6 Thông tư 31/2016/TT-BLĐTBXH có quy định về việc xếp lương đối với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng như sau:
1. Việc xếp lương đối với người quản lý chuyên trách được thực hiện theo quy định tại Mục 2 Thông tư số 27/2016/TT-BLĐTBXH ngày 01 tháng 9 năm 2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ (sau đây gọi tắt là Thông tư số 27/2016/TT-BLĐTBXH).
2. Khi xếp lương theo Khoản 1 Điều này, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị chuyên trách được chuyển xếp lương theo chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên chuyên trách hoặc Chủ tịch công ty chuyên trách; chức danh thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị được chuyển xếp lương theo chức danh thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được việc xếp lương với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc tại công ty nhà nước.


Căn cứ pháp luật:

Điều 6 Thông tư 31/2016/TT-BLĐTBXH "hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao và tiền thưởng trong các tổ chức được thành lập và hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ theo quy định của Luật chứng khoán".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí