Liên hệ
Gọi ngay: 1900 6188
Tìm kiếm thông tin theo:

Xử phạt hành vi buộc người lao động đặt cọc tài sản khi tuyển dụng?


Hành vi buộc người lao động đặt cọc tài sản khi tuyển dụng có thể bị xử phạt hành chính, mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có một câu hỏi như sau: Tôi trúng tuyển làm việc cho Công ty X, từ phía công ty yêu cầu tôi phải đặt cọc 10 triệu đồng để công ty cấp phát laptop cá nhân và điện thoại cá nhân để làm việc. Xin hỏi hành vi trên có vi phạm không? Xin cám ơn!


Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Xử phạt hành vi buộc người lao động đặt cọc tài sản khi tuyển dụng?

(ảnh minh họa)

Thứ nhất, căn cứ Điều 20 Bộ Luật lao động 2012 quy định những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động:

“1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

 2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động”.

Thứ hai, căn cứ Điều 5 Văn bản hợp nhất 4756/VBHN-BLLĐTBXH xử phạt hành chính đối với hành vi buộc người lao động bảo đảm tài sản khi giao kết hợp đồng lao động, cụ thể:

" ...

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động;

c) Giao kết hợp đồng lao động với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi mà không có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này;

b) Buộc trả lại số tiền hoặc tài sản đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này."

Như vậy, hành vi buộc người lao động đặt cọc 10 triệu đồng khi tuyển dụng có thể bị xử phạt hành chính, mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng và buộc phải trả lại số tiền đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm nói trên.

Căn cứ pháp lý:

Điều 20 Bộ Luật lao động 2012;

Điều 5 Văn bản hợp nhất 4756/VBHN-BLLĐTBXH về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lao động, Bảo hiểm xã hội, Đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Tư vấn pháp luật miễn phí